;

Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Chả trái quýt

CHẢ TRÁI QUÝT
Nguyên liệu làm món Chả trái quýt:
- Tôm bạc 0,5kg.
- Hột vịt 2 cái.
- Mỡ phần 0,05kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường, hành tỏi khô.
- Phẩm màu da cam, mỡ nước.
Cách làm món Chả trái quýt:
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rửa sạch bằng nước muối, vớt ra lấy khăn thấm khô.
- Mỡ phần luộc chín xắt chỉ. Nước mắm kho khô. Hành tỏi khô vằm nhỏ.
- Trứng lấy riêng tròng trắng, tròng đỏ.
- Bỏ tôm vào cối quết nhuyễn, cho một tròng trắng trứng quết lẫn, thấy tôm quánh, cùng một lúc bỏ nước mắm, tiêu, đường, hành, tỏi, mỡ phần vào thúc đều.
- Xoa mỡ vào tay, viên tôm (đã quết) thành từng viên hình giống như trái quýt, đem hấp chín, lấy ra để nguội.
- Tròng đỏ hòa thêm chút phẩm màu đánh đều. Dùng lụi
tre xóc vào viên chả nhúng vào tròng đỏ (đã pha phẩm màu) nhắc ra hui lửa cho ráo, lại nhúng lần thứ hai và hui lửa cho khô, thấy viên chả có màu giống như màu trái quýt là được.
- Bày chả vào đĩa rồi rút lụi tre ra.
- Lấy một nhánh cây quýt có 2-3 lá cắm vào trông giống như trái quýt thật. Bày một đĩa 4-5 trái tùy theo. Khi ăn sắt mỗi trái quýt thành 4. Chả quýt ăn nguội chấm nước mắm pha ớt, tỏi, đường.
- Món này dùng vào các bữa tiệc sang trọng.
 Yêu cầu thành phẩm:
- Chả viên đều, hình thức giống trái quýt thật.
- Chín tới, ăn giòn, vị vừa ăn.
 Chú dẫn:
  Có thể làm chả quýt bằng cá tràu hay thịt heo.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả trái quýt
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/cha-trai-quyt.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét