;

Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Nem chua

NEM CHUA
Vật liệu làm món Nem chua:
- Thịt nạc đùi heo: 1,2kg.
- Da heo: 250g.
- Thính gạo: 3 muỗng cà phê.
- Đường phèn: 1 muỗng cà phê.
- Tỏi: 10g.
- Mỡ gáy: 200g.
- Muối diêm: nửa muỗng cà phê.
- Tiêu hột: 2 muỗng cà phê.
- Ớt tươi: 2 trái.
Thực hiện làm món Nem chua:
- Thịt nạc đùi đem lạng bỏ mỡ và những mớ thịt bạng nhạng. Dùng khăn mỏng chậm quanh miếng thịt, bóp đều cho nước thịt thấm vào khăn. Sau đó, cắt thịt thành các miếng mỏng. Trải thịt trên một cái khăn khác, để cho thịt thật khô.
- Da heo đem cạo rồi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, lấy ra, lạng mỏng, cắt sợi.
- Mỡ gáy cho vào nồi nước sôi luộc qua, lấy ra để cho ráo nước, cắt sợi, đem phơi ngoài gió cho khô mặt.
- Thính đem giã lại cho thật nhuyễn, rây mịn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Tiêu đem rang giòn.
- Đem xay thịt thật nhuyễn. Cho thịt xay vào một cái chậu sạch cùng với mỡ heo, da heo, thính, đường, muối, muối diêm và tiêu hột, trộn cho thật đều.
- Vo thịt thành các viên tròn nhỏ, ép cho hơi dẹp. Đặt lên mặt viên thịt 1 lát tỏi, 1 lát ớt cắt khoanh và vài hột tiêu. Lấy lá vông gói viên thịt lại, sau đó dùng lá chuối quấn. Để yên các viên nem này trong 3 ngày thì nem chín.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Nem chua
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét