;

Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Thịt heo băm trứng hấp

THỊT HEO BĂM TRỨNG HẤP
Vật liệu làm món Thịt heo băm trứng hấp:
- Thịt heo nạc: 200g.
- Trứng vịt lạt: 3 trái.
- Xương gà: 200g.
- Dưa cải muối: 50g.
- Hành lá: 2 tép.
- Tỏi: 6 tép.
- Rau ngò: một ít.
- Cà chua: 2 trái.
- Ớt: 2 trái.
- Xì dầu: bột năng.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
Thực hiện làm món Thịt heo băm trứng hấp:
- Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn.
- Trứng vịt cho vào chén cùng với một ít nước dùng, đánh cho tan đều.
- Xương gà chặt nhỏ, rửa sạch cho vào nồi nước sôi hàm trên lửa riu riu. Hớt bọt. Khi xương gà đã mềm lọc lấy nửa chén nước dùng trong.
- Dưa cải muối rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng phi vàng.
- Đổ hỗn hợp trứng vịt vào một cái đĩa sâu, đem hấp cách thủy trên lửa nhỏ cho đến khi trúng thật chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.
- Tiếp theo, cho dưa cải muối và thịt heo băm vào xào cho đến khi chín. Cho hành lá vào, đảo đều.
- Đem đổ tất cả lên trên mặt trứng hấp.
- Cho thịt heo băm, trứng hấp vào đĩa.
- Dọn ra dùng cùng với cơm, chấm với muối tiêu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt heo băm trứng hấp
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét