Thịt heo băm trứng hấp
THỊT HEO BĂM TRỨNG HẤP
Vật liệu làm món Thịt heo băm trứng hấp:
- Thịt heo nạc: 200g.
- Trứng vịt lạt: 3 trái.
- Xương gà: 200g.
- Dưa cải muối: 50g.
- Hành lá: 2 tép.
- Tỏi: 6 tép.
- Rau ngò: một ít.
-
Cà chua: 2 trái.
- Ớt:
2 trái.
-
Xì dầu: bột năng.
-
Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
Thực
hiện làm món Thịt heo băm trứng hấp:
-
Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn.
-
Trứng vịt cho vào chén cùng với một ít nước dùng, đánh cho tan đều.
-
Xương gà chặt nhỏ, rửa sạch cho vào nồi nước sôi hàm trên lửa riu riu. Hớt bọt.
Khi xương gà đã mềm lọc lấy nửa chén nước dùng trong.
-
Dưa cải muối rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi nhuyễn.
-
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng phi vàng.
-
Đổ hỗn hợp trứng vịt vào một cái đĩa sâu, đem hấp cách thủy trên lửa nhỏ cho đến
khi trúng thật chín.
-
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi băm
nhuyễn vào phi vàng.
-
Tiếp theo, cho dưa cải muối và thịt heo băm vào xào cho đến khi chín. Cho hành
lá vào, đảo đều.
-
Đem đổ tất cả lên trên mặt trứng hấp.
-
Cho thịt heo băm, trứng hấp vào đĩa.
-
Dọn ra dùng cùng với cơm, chấm với muối tiêu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt heo băm trứng hấp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét