Nem Nướng Bánh Hỏi
Vật liệu:
Nguyên liệu cho món nem nướng bánh hỏi gồm có:
1,2kg thịt nạc – 500g mỡ thịt – 500g tôm – 100g đậu phộng – hành lá, ớt chanh – rau sống, xà lách, dưa leo – 1 củ tỏi, sữa bò – muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm ngon – 1kg bánh hỏi – 1 trái dừa xiêm – 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, dưa kiệu, giấm.
Cách làm:
Các bước thực hiện món nem nướng bánh hỏi
Thịt nạc mua về rửa bằng nước dừa xiêm, lau khô, xắt từng miếng mỏng theo thớ thịt. Bỏ thịt vào cối giã nhuyễn rồi đem quết thật kỹ cho dai.
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chà với muối cho tôm trắng, rửa sạch bằng nước dừa xiêm rồi lau thật khô. Đem quết tôm cho nhuyễn với 6 tép tỏi giã nhuyễn. Nêm ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + tiêu. Trộn thật đều.
Mỡ luộc sơ, xắt sợi nhỏ như bún, ướp vào 2 muooxg cà phê đường để phơi gió độ 30 phút cho mỡ trong.
Rau sống, xà lách lặt, rửa sạch để ráo nước.
Dưa leo gọt vỏ xắt lát mỏng.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa ngâm giấm đường.
Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hơi dập. Hành lá xắt nhỏ, phi dầu để thoa lên bánh hỏi.
Trộn chung thịt + tôm + mỡ, nêm 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bộ ngọt + ½ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh sữa bò. Trộn thật đều (dùng tay trộn). Sau đó vo lại thành viên tròn vừa ăn, hấp chín xong ghim vào cây sắt nhọn đem nướng. Trở nem cho vàng đều không được để nem khét.
Trình bày:
Xếp nem ra đĩa oval đặt nem ở giữa. Chung quanh nem sắp bánh hỏi, (bánh hỏi thoa mỡ hành rồi cuốn tròn lại mới sắp lên đĩa). Dọn nem nướng + bánh hỏi + rau sống, dưa leo, xà lách + dưa kiệu + cà rốt, củ cải trắng ngâm giấm đường cùng với nước mắm pha với tỏi ớt chanh đường. Nhớ rắc đậu phộng rang lên mặt nem cho thơm. (Nem nướng cũng có thể dùng với bánh tráng thay cho bánh hỏi và chấm tương thay cho nước mắm, tùy ý của mỗi người).
Tags:
Nguyên liệu cho món nem nướng bánh hỏi gồm có:
1,2kg thịt nạc – 500g mỡ thịt – 500g tôm – 100g đậu phộng – hành lá, ớt chanh – rau sống, xà lách, dưa leo – 1 củ tỏi, sữa bò – muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm ngon – 1kg bánh hỏi – 1 trái dừa xiêm – 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, dưa kiệu, giấm.
Cách làm:
Các bước thực hiện món nem nướng bánh hỏi
Thịt nạc mua về rửa bằng nước dừa xiêm, lau khô, xắt từng miếng mỏng theo thớ thịt. Bỏ thịt vào cối giã nhuyễn rồi đem quết thật kỹ cho dai.
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chà với muối cho tôm trắng, rửa sạch bằng nước dừa xiêm rồi lau thật khô. Đem quết tôm cho nhuyễn với 6 tép tỏi giã nhuyễn. Nêm ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + tiêu. Trộn thật đều.
Mỡ luộc sơ, xắt sợi nhỏ như bún, ướp vào 2 muooxg cà phê đường để phơi gió độ 30 phút cho mỡ trong.
Rau sống, xà lách lặt, rửa sạch để ráo nước.
Dưa leo gọt vỏ xắt lát mỏng.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa ngâm giấm đường.
Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hơi dập. Hành lá xắt nhỏ, phi dầu để thoa lên bánh hỏi.
Trộn chung thịt + tôm + mỡ, nêm 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bộ ngọt + ½ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh sữa bò. Trộn thật đều (dùng tay trộn). Sau đó vo lại thành viên tròn vừa ăn, hấp chín xong ghim vào cây sắt nhọn đem nướng. Trở nem cho vàng đều không được để nem khét.
Trình bày:
Xếp nem ra đĩa oval đặt nem ở giữa. Chung quanh nem sắp bánh hỏi, (bánh hỏi thoa mỡ hành rồi cuốn tròn lại mới sắp lên đĩa). Dọn nem nướng + bánh hỏi + rau sống, dưa leo, xà lách + dưa kiệu + cà rốt, củ cải trắng ngâm giấm đường cùng với nước mắm pha với tỏi ớt chanh đường. Nhớ rắc đậu phộng rang lên mặt nem cho thơm. (Nem nướng cũng có thể dùng với bánh tráng thay cho bánh hỏi và chấm tương thay cho nước mắm, tùy ý của mỗi người).
Chúc các bạn thực hiện thành công món: nem nướng bánh hỏi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét