;

Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Thịt heo bó sổ

THỊT HEO BÓ SỔ
Nguyên liệu làm món Thịt heo bó sổ:
- Thịt ba rọi 1kg.
- Muối 0,02kg.
- Hành củ 0,02kg.
- Tôm chua, dưa giá, rau thơm.
- Chuối chát, khế chua, dây gai để buộc.
Cách làm món Thịt heo bó sổ:
- Lựa loại thịt khổ mỏng, rửa sạch để ráo trải ra thớt cuốn
tròn lại, dùng dây gai cuốn xung quanh cho thật chặt.
- Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi, cho muối và hành
củ rồi bỏ thịt vào luộc chín mềm. Vớt ra để nguội.
- Lúc ăn tháo dây xắt lát mỏng bày vào đĩa. Ăn kèm với tôm chua, dưa giá, rau thơm và khế chua, chuối chát. Ăn vào bữa chính.
Yêu cầu thành phẩm:
-Thịt trắng, cuốn tròn đều.
- Dậy mùi thơm của thịt.
- Ăn mềm, không dai, không khô.
Chú dẫn:
 Trường hợp không sử dụng nước luộc thịt sau khi cuốn
xong đem hấp chín, thịt ăn ngọt hơn thịt luộc. Nhưng trước khi hấp thịt phải ướp kỹ với hành củ và muối.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt heo bó sổ
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/thit-heo-bo-so.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét