Thịt heo bó sổ
THỊT HEO BÓ SỔ
Nguyên liệu làm món Thịt heo
bó sổ:
- Thịt
ba rọi 1kg.
- Muối
0,02kg.
-
Hành củ 0,02kg.
- Tôm
chua, dưa giá, rau thơm.
- Chuối
chát, khế chua, dây gai để buộc.
Cách làm món Thịt heo bó sổ:
- Lựa
loại thịt khổ mỏng, rửa sạch để ráo trải ra thớt cuốn
tròn
lại, dùng dây gai cuốn xung quanh cho thật chặt.
- Đổ
khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi, cho muối và hành
củ rồi
bỏ thịt vào luộc chín mềm. Vớt ra để nguội.
- Lúc
ăn tháo dây xắt lát mỏng bày vào đĩa. Ăn kèm với tôm chua, dưa giá, rau thơm và
khế chua, chuối chát. Ăn vào bữa chính.
Yêu cầu thành phẩm:
-Thịt
trắng, cuốn tròn đều.
- Dậy
mùi thơm của thịt.
- Ăn
mềm, không dai, không khô.
Chú dẫn:
Trường hợp không sử dụng nước luộc thịt sau
khi cuốn
xong
đem hấp chín, thịt ăn ngọt hơn thịt luộc. Nhưng trước khi hấp thịt phải ướp kỹ
với hành củ và muối.
Chúc
các bạn thực hiện thành công món Thịt heo bó sổ
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/thit-heo-bo-so.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét