Gỏi Tai Heo
Vật liệu:
Nguyên liệu cho món gỏi tai heo gồm có:
1 lỗ tai heo – 200g thịt đùi – 200g tôm bạc – 1 bao tử heo độ 500g – 1kg ngó sen – 3 củ cà rốt – 100g kiệu chua – 2 củ tỏi, 50g hành ta – cần, ngò, rau răm – 100g đậu phộng – 4 trái chanh, 1 trái cà chua, ớt – nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, giấm – bánh phồng tôm – bột băng, rượu thơm, thuốc muối, 1 cục phèn chua nhỏ.
Cách làm:
Các bước thực hiện món gỏi tai heo:
Bao tử cho vào một muỗng súp bột năng + 1 muỗng súp rượu thơm + ½ muỗng cà phê thuốc muối, bóp bao tử cho thật kỹ, lộn đi lộn lại là được. Cho bao tử vào soong, đổ nước ngập bao tử + 1 muỗng súp rượu thơm + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tỏi bằm, luộc bao tử chín mềm là được, đem ra để ráo, xắt mỏng.
Tai heo làm sạch, luộc chín, xắt lát mỏng.
Ngó sen bỏ phần giá, cắt khúc dài độ 7cm, chẻ mỏng. Ngâm sen trong nước lã có pha phèn chua giã nhỏ, giấm hoặc chanh cho sen được trắng và giòn, gần ăn, xả sạch, vắt ráo trộn đường và bột ngọt để 15 phút cho sen thấm.
Cà rốt gọt vỏ, bảo mỏng dùng miếng thiếc có dợn song ấn có bản độ 5 ly, dài 6cm, bóp chút muối, xả sạch, vắt ráo, cho vào chút đường.
Thịt đùi luộc chín, xắt lát mỏng, xong xắt sợi có bản 1,5cm. Tôm bạc luộc chín, bóc vỏ.
Tỏi giã nhỏ, phi vàng. Hành ta bào mỏng, phơi héo, phi vàng.
Cần cắt khúc dài 6cm, chẻ hai đầu ngâm nước, gần trộn gỏi vớt ra để ráo. Ngò rửa sạch để ráo.
Đậu phộng rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã sơ.
Ớt 1 trái xắt sợi, 1 trái bằm nhỏ làm nước mắm, còn lại cho vào gỏi. Cà chua tỉa hoa.
Kiệu chua xắt mỏng. Rau răm xắt nhỏ.
Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt để ăn gỏi. (xem bài cách làm nước mắm).
Cho chung vào thau ngó sen + cà rốt + ½ tôm thịt + ½ tai heo và bao tử + cần + kiệu chua + hành phi và tỏi phi vàng + rau răm + ớt xắt sợi nêm chút muối + đường + bột ngọt, nặn thêm chanh, gỏi chua chua ngọt ngọt là được.
Cho gỏi ra đĩa hình bầu dục, xếp tôm thịt bao tử và tai heo còn lại lên, rắc thêm đậu phộng, chính giữa để cà chua và ớt tỉa hoa, rải thêm ngò, dùng chung với nước mắm chanh tỏi ớt và bánh phồng tôm.
Tags:
Nguyên liệu cho món gỏi tai heo gồm có:
1 lỗ tai heo – 200g thịt đùi – 200g tôm bạc – 1 bao tử heo độ 500g – 1kg ngó sen – 3 củ cà rốt – 100g kiệu chua – 2 củ tỏi, 50g hành ta – cần, ngò, rau răm – 100g đậu phộng – 4 trái chanh, 1 trái cà chua, ớt – nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, giấm – bánh phồng tôm – bột băng, rượu thơm, thuốc muối, 1 cục phèn chua nhỏ.
Cách làm:
Các bước thực hiện món gỏi tai heo:
Bao tử cho vào một muỗng súp bột năng + 1 muỗng súp rượu thơm + ½ muỗng cà phê thuốc muối, bóp bao tử cho thật kỹ, lộn đi lộn lại là được. Cho bao tử vào soong, đổ nước ngập bao tử + 1 muỗng súp rượu thơm + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tỏi bằm, luộc bao tử chín mềm là được, đem ra để ráo, xắt mỏng.
Tai heo làm sạch, luộc chín, xắt lát mỏng.
Ngó sen bỏ phần giá, cắt khúc dài độ 7cm, chẻ mỏng. Ngâm sen trong nước lã có pha phèn chua giã nhỏ, giấm hoặc chanh cho sen được trắng và giòn, gần ăn, xả sạch, vắt ráo trộn đường và bột ngọt để 15 phút cho sen thấm.
Cà rốt gọt vỏ, bảo mỏng dùng miếng thiếc có dợn song ấn có bản độ 5 ly, dài 6cm, bóp chút muối, xả sạch, vắt ráo, cho vào chút đường.
Thịt đùi luộc chín, xắt lát mỏng, xong xắt sợi có bản 1,5cm. Tôm bạc luộc chín, bóc vỏ.
Tỏi giã nhỏ, phi vàng. Hành ta bào mỏng, phơi héo, phi vàng.
Cần cắt khúc dài 6cm, chẻ hai đầu ngâm nước, gần trộn gỏi vớt ra để ráo. Ngò rửa sạch để ráo.
Đậu phộng rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã sơ.
Ớt 1 trái xắt sợi, 1 trái bằm nhỏ làm nước mắm, còn lại cho vào gỏi. Cà chua tỉa hoa.
Kiệu chua xắt mỏng. Rau răm xắt nhỏ.
Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt để ăn gỏi. (xem bài cách làm nước mắm).
Cho chung vào thau ngó sen + cà rốt + ½ tôm thịt + ½ tai heo và bao tử + cần + kiệu chua + hành phi và tỏi phi vàng + rau răm + ớt xắt sợi nêm chút muối + đường + bột ngọt, nặn thêm chanh, gỏi chua chua ngọt ngọt là được.
Cho gỏi ra đĩa hình bầu dục, xếp tôm thịt bao tử và tai heo còn lại lên, rắc thêm đậu phộng, chính giữa để cà chua và ớt tỉa hoa, rải thêm ngò, dùng chung với nước mắm chanh tỏi ớt và bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: gỏi tai heo .
Nếu bạn muốn thưởng thức món " Gỏi tai heo" hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng chu đáo.
Nếu bạn muốn thưởng thức món " Gỏi tai heo" hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng chu đáo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét