Chả giò cua
CHẢ
GIÒ CUA
Nguyên liệu làm món Chả giò cua:
- Cua bể 1 kg.
- Hột gà 1 cái.
- Tôm
tươi 0,3kg.
- Nấm
mèo 0,02kg.
- Củ
sắn 0,5kg.
- Bún
tàu 0,02kg.
- Mỡ
nước 0,2kg.
-
Hành củ 0,05kg.
-
Bánh tráng mỏng, rau sống.
- Muối,
tiêu, đường.
- Đu
đủ làm chua.
- Nước
chấm, bột ngọt.
Cách làm món Chả giò cua:
-Cua
rửa sạch hấp chín gỡ lấy thịt. Tôm lột vỏ rút chỉ đen, chà muối rửa sạch để ráo
đem bằm nhỏ. Củ sắn lột vỏ, xắt chỉ bóp muối, xả lại cho hết mặn vớt để ráo.
Bún tàu, nấm mèo ngâm rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bằm nhỏ.
-
Bánh tráng cắt làm bốn, xấp nước có pha chút đường cho mềm bánh. Thịt cua, tôm,
củ sắn, hành, nấm, bún tàu, hột gà trộn chung với nhau, nêm chút đường và bột
ngọt, tiêu.
- Trải
bánh tráng (đã làm mềm) lên mâm, bỏ nhân vô cuốn lại thành từng cuốn nhỏ. Đem
chiên vàng giòn, vớt ra sắp vô đĩa ăn nóng kèm với rau sống, đu đủ làm chua và
nước chấm. Nước chấm pha từ nước mắm với giấm, ớt, tỏi, đường và bột ngọt.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả
cuốn đều, chiên vàng không cháy.
- Dậy
mùi của chả chiên.
- Vị
vừa ăn. Nước chấm hơi chua, cay, ngọt dịu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả giò cua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét