;

Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Chả giò cua

CHẢ GIÒ CUA
Nguyên liệu làm món Chả giò cua:
- Cua bể 1 kg.
- Hột gà 1 cái.
- Tôm tươi 0,3kg.
- Nấm mèo 0,02kg.
- Củ sắn 0,5kg.
- Bún tàu 0,02kg.
- Mỡ nước 0,2kg.
- Hành củ 0,05kg.
- Bánh tráng mỏng, rau sống.
- Muối, tiêu, đường.
- Đu đủ làm chua.
- Nước chấm, bột ngọt.
Cách làm món Chả giò cua:
-Cua rửa sạch hấp chín gỡ lấy thịt. Tôm lột vỏ rút chỉ đen, chà muối rửa sạch để ráo đem bằm nhỏ. Củ sắn lột vỏ, xắt chỉ bóp muối, xả lại cho hết mặn vớt để ráo. Bún tàu, nấm mèo ngâm rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bằm nhỏ.
- Bánh tráng cắt làm bốn, xấp nước có pha chút đường cho mềm bánh. Thịt cua, tôm, củ sắn, hành, nấm, bún tàu, hột gà trộn chung với nhau, nêm chút đường và bột ngọt, tiêu.
- Trải bánh tráng (đã làm mềm) lên mâm, bỏ nhân vô cuốn lại thành từng cuốn nhỏ. Đem chiên vàng giòn, vớt ra sắp vô đĩa ăn nóng kèm với rau sống, đu đủ làm chua và nước chấm. Nước chấm pha từ nước mắm với giấm, ớt, tỏi, đường và bột ngọt.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả cuốn đều, chiên vàng không cháy.
- Dậy mùi của chả chiên.
- Vị vừa ăn. Nước chấm hơi chua, cay, ngọt dịu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả giò cua
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét