;

Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Chè môn sáp vàng



Nguyên liệu làm món Chè môn sáp vàng:


- Khoai môn sáp 0,5kg.
- Đậu phộng 0,1kg.
- Gạo nếp 0,2kg.
- Gừng 0,05kg, đường trắng 0,7kg.

Cách làm món Chè môn sáp vàng:


- Khoai môn rửa sạch bỏ vào nồi luộc chín, lấy ra lột vỏ. Gừng cạo vỏ già nát, vắt lấy nước.
- Nếp vút sạch, đổ vào xoong cùng với nước đem nấu. Nếp chín bỏ khoai môn vào nấu chung. Để sôi đều một lát dùng đũa bếp đánh cho môn nhuyễn và quyện lẫn với nếp, tiếp tục đun vừa lửa kẻo chè bén nồi.
- Khi nếp và môn đặc lại mới cho đường vào quậy luôn tay cho đều để sôi lại vài dạo, cho đậu phộng vào. Nhắc ra bỏ nước gừng vào cho thơm. Múc ra chén hoặc đĩa sâu lòng. Để nguội mới ăn.

Yêu cầu thành phẩm:


- Chè dẻo quánh, môn nhuyễn.
- Dậy mùi gừng.
- Vị ngọt đậm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chè môn sáp vàng

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét