;

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Cá Phi Chưng Tương

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món cá phi chưng tương

2 con cá phi độ 800g – 100g tương hột – 20g nấm mèo – 10 bông kim châm – 2 lọn bún tàu – 1 củ gừng nhỏ - nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn – hành tây, cần tay, ớt.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: cá phi chưng tương

Cá làm sạch để ráo nước, dùng dao khứa hình chéo hai bên mình cá, thoa chút muối lên mình cá rắc bột mì chiên vàng.
Tương đem gạn lấy hột, giã hột tương hơi dập. Nấm mèo lựa thứ tai nhỏ ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo. Kim châm ngâm nước cho bông nở ra, rửa sạch phấn. Bún tàu ngâm nở vớt để ráo. Gừng đem xắt sợi, đong vừa một muỗng súp là được. Lột vỏ hai củ hành tây, xắt khoanh tròn dày độ 3 ly. Cần tây rửa sạch xắt khúc ngắn.
Lấy một đĩa hột xoài sâu lòng xếp hành tây xuống dưới, kế đó đặt hai con cá phi chiên nằm ngược đầu nhau, bày bún tàu xung quanh cá, xếp trên bún tàu nấm mèo, kim châm, cọng cần tây, gừng xắt sợi, pha 1 muỗng súp nước mắm ngon, tương, 3 muỗng súp dầu ăn, bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Để nguyên đĩa cá vào xửng đem hấp độ 20 phút cá chín. Bưng đĩa cá ra khỏi xửng, trang trí thêm vài lá cần và ớt xắt trên mình cá và chung quanh đĩa, rắc thêm tiêu dọn ăn nóng. Món này ăn chung với cơm hoặc dùng để dọn tiệc gia đình đều được.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá phi chưng tương
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét