;

Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

Cá he kho

CÁ HE KHO
 Vật liệu làm món Cá he kho: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 2 con cá he (độ 400g).
- 1 trái ớt sừng.
- 1 muỗng súp hành tím băm.
- 1 muỗng súp tỏi băm.
- 2 muỗng cà phê nước màu dừa.
- Nước mắm, muối.
- 2/3 chén nước dừa tươi.
- Hạt nêm, tiêu xay.
- Hành lá, ngò.
- Dầu ăn, đường.
Cách làm món Cá he kho:
- Cá he: chọn con thật tươi, khi làm cá thấy mật cá chưa bị loang trong ruột cá.
- Cắt bỏ mang và ruột cá, rửa sạch cá với nước có pha chút muối, xả lại nước lạnh cho sạch, ướp vào cá 4 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê nước màu dừa + 1 muỗng súp đường, trộn đều và để thấm.
- Ớt sừng: 1/3 xắt lát, còn lại bỏ hột băm nhỏ.
- Hành lá + ngò: nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.
Chế biến
- Đặt nồi lên bếp với 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, rồi cho ớt băm vào trộn đều, cho tiếp
nước dừa tươi + 1 muỗng cà phê nước màu dừa + 1/3 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi lại.
- Khi nước trong nồi sôi nhắc xuống xếp cá + nước ướp cá vào đặt lại lên bếp nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu liu riu đến khi nước kho cá còn 1/3 nêm nếm lại nhắc xuống rắc hành lá + ngò.
- Nếu muốn cá rục xương thì kho bằng nồi áp suất như sau: cho tất cả vào nồi áp suất, đậy nắp cài khóa, nấu với lửa vừa đến khi sôi, canh thời gian cho sôi tiếp độ 10 phút tắt bếp để nguyên nồi áp suất trên bếp khoang 20 phút cho hơi áp suất trong nồi hạ xuống hết (kẻo van không thấy hơi thoát ra) mới mở nắp nồi rắc hành lá + ngò vào.
Trình bày:
 Gắp cá ra đĩa, rưới nước kho lên cá, dọn ăn nóng với cơm.
Yêu cầu
 Cá chín thấu, thịt vẫn còn sớ, không bị mủn thì mới là cá
tươi. Vị ngọt mặn đậm đà và cá có màu nâu bóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá he kho
Tags:
Các tin khác

1 nhận xét:

  1. Sao khi chuẩn bị thì có cả hạt tiêu mà sao khi nấu xong không dùng nhỉ,hướng dẫn kiểu gì vậy

    Trả lờiXóa