;

Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Canh chua lươn

CANH CHUA LƯƠN
Nguyên liệu làm món Canh chua lươn:
- Lươn 1kg.
- Trái me 0,15kg.
- Bắp chuối hột 0,5kg.
- Cà chua chín 0,1kg.
- Nước mắm, muối.
- Ớt tươi, hành lá, rau om.
- Rau quế, mỡ nước.
- Đường, bột ngọt.
Cách làm món Canh chua lươn:
- Lươn làm sạch mổ bỏ ruột, dùng khăn vải hoặc giấy bản lau khô (không rửa) để cả con.
- Bắp chuối lột bỏ bẹ ngoài, xắt mỏng ngâm nước có pha muối và giấm cho trắng, rửa sạch để ráo nước.
- Bắc nước lên bếp thả me vô nấu chín, vớt ra dầm nát,
lấy nước chua vô nồi bỏ bã.
- Để nước me sôi lại, nêm vừa  nước mắm, muối, đường rồi bỏ lươn vào cùng với bắp chuối, cà chua (xắt miếng) vô nấu.
- Lươn chín nêm bột ngọt, mỡ nước, ớt (xắt khoanh) và các thứ rau (xắt nhỏ) là được.
- Múc ra tô ăn nóng, ăn vào các bữa chính.
Yêu cầu thành phẩm:
- Lươn và các thứ rau chín tới, bắp chuối không bị đen.
- Vị hơi chua, ngọt dịu, vừa ăn.
Chú dẫn:

 Nếu không có me thì dùng xoài xanh hay một thư trái chua khác thay thế.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh chua lươn
Nguồn:
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét