Bánh canh
BÁNH CANH
Nguyên liệu làm món Bánh canh:
- Thịt
heo nạc 0,2kg.
- Bột
gạo tẻ 1kg.
- Mỡ
nước 0,1kg.
- Tôm
bạc 0,3kg.
- Cua
gạch 0,5kg.
- Ớt
bột 0,01kg.
- Nước
mắm, muối.
-
Hành củ, rau ngò.
- Rau
răm, chanh.
- Hạt
tiêu, ớt tươi.
Cách làm món Bánh canh:
- Bột
nhào với nước lã nhồi kỹ cho dẻo mịn.
-
Dùng con lăn cán mỏng, xắt từng sợi chừng 3mm (xoa mỡ vào lưỡi dao để khi xắt
không bị dính).
- Cua
rửa sạch luộc chín, gỡ lấy thịt, gạch cua khêu vào
chén
để riêng.
- Tôm
lột vỏ chẻ đôi ướp với mắm, muối, tiêu, còn vỏ và đầu tôm đem nấu lấy nước ngọt.
- Thịt
heo nạc rửa sạch xắt lát mỏng ướp mắm, muối, tiêu.
- Cho
mỡ vào nồi đun sôi phi thơm hành củ (xắt lát) bỏ thịt, tôm và ớt bột vào xào
chín xúc ra.
- Cho
thêm mỡ vào nồi đun sôi, phi thơm hành củ gạn nước luộc tôm và cua vào (cả hai
thứ chừng 1,5lít) đun sôi nêm vừa mắm, muối, tiêu.
- Bỏ
bột (đã xắt) vào nấu, bột chín mới cho tôm cua và thịt heo vào để sôi lại.
- Bắc
ra múc vào tô, rắc rau ngò, rau răm và tiêu lên trên.
Ăn
nóng, có nước mắm, chanh, ớt để ăn thêm.
-
Bánh canh là món ăn dùng vào bữa phụ.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bột
xắt đều, không gãy vụn, ăn giòn.
- Nổi
váng của ớt màu.
- Dậy
mùi tôm cua.
- Vị
ngọt đậm đà, vừa ăn, hơi cay.
- Lượng
nước nhiều, hơi sên sết.
Chúc các
bạn thực hiện thành công món Bánh canh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét