;

Thứ Bảy, 12 tháng 4, 2014

Bánh canh

BÁNH CANH
Nguyên liệu làm món Bánh canh:
- Thịt heo nạc 0,2kg.
- Bột gạo tẻ 1kg.
- Mỡ nước 0,1kg.
- Tôm bạc 0,3kg.
- Cua gạch 0,5kg.
- Ớt bột 0,01kg.
- Nước mắm, muối.
- Hành củ, rau ngò.
- Rau răm, chanh.
- Hạt tiêu, ớt tươi.
Cách làm món Bánh canh:
- Bột nhào với nước lã nhồi kỹ cho dẻo mịn.
- Dùng con lăn cán mỏng, xắt từng sợi chừng 3mm (xoa mỡ vào lưỡi dao để khi xắt không bị dính).
- Cua rửa sạch luộc chín, gỡ lấy thịt, gạch cua khêu vào
chén để riêng.
- Tôm lột vỏ chẻ đôi ướp với mắm, muối, tiêu, còn vỏ và đầu tôm đem nấu lấy nước ngọt.
- Thịt heo nạc rửa sạch xắt lát mỏng ướp mắm, muối, tiêu.
- Cho mỡ vào nồi đun sôi phi thơm hành củ (xắt lát) bỏ thịt, tôm và ớt bột vào xào chín xúc ra.
- Cho thêm mỡ vào nồi đun sôi, phi thơm hành củ gạn nước luộc tôm và cua vào (cả hai thứ chừng 1,5lít) đun sôi nêm vừa mắm, muối, tiêu.
- Bỏ bột (đã xắt) vào nấu, bột chín mới cho tôm cua và thịt heo vào để sôi lại.
- Bắc ra múc vào tô, rắc rau ngò, rau răm và tiêu lên trên.
Ăn nóng, có nước mắm, chanh, ớt để ăn thêm.
- Bánh canh là món ăn dùng vào bữa phụ.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bột xắt đều, không gãy vụn, ăn giòn.
- Nổi váng của ớt màu.
- Dậy mùi tôm cua.
- Vị ngọt đậm đà, vừa ăn, hơi cay.
- Lượng nước nhiều, hơi sên sết.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh canh
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét