Bánh ít tôm thịt
BÁNH
ÍT TÔM THỊT
Nguyên liệu làm món Bánh ít tôm thịt:
- Bột
nếp 0,5kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Tôm
tươi 0,3kg.
- Củ
hành 0,05kg.
- Thịt
nạc heo 0,2kg.
- đường
0,01kg.
- Nước
mắm, hạt tiêu.
- Lá
chuối (để gói).
Cách làm món Bánh ít tôm thịt:
- Cho
bột vô cối nhồi với nước, lấy chày đâm thật kỹ cho bột thật dẻo. Lấy ra ngắt thành từng nắm bé bằng
trái cau.
- Tôm
lột vỏ, thịt heo xắt hột lựu, đem vào thơm với hành
mỡ
nêm nước mắm, đường và hạt tiêu, nhắc ra để nguội (làm nhân). Lấy từng nắm bột
dàn mỏng và tròn, xúc tôm thịt đổ vô bao kín lại.
- Lá
chuối đem luộc qua cho mềm, lau khô, xé ra từng miếng rộng bằng bàn tay,
-
Thoa mỡ nước lên mặt lá khoanh lại hình phễu, đặt bánh vô bẻ lá gói kín, xếp vô
xửng, đem hấp chín.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Bánh gói đều, khi bóc không dính lá.
-
Bánh chín dẻo, không nát.
-
Nhân thơm, vị vừa ăn.
Chú dẫn:
Cũng có nơi dùng khuôn hình vuông bẻ bằng tàu
lá dừa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh ít tôm thịt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét