;

Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Bì bún

BÌ BÚN
Nguyên liệu làm món Bì bún:
- Da heo 0,25kg.
- Thính gạo tẻ 0,15kg.
- Thịt mông sấn 0,5kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Bún tươi 1,5kg.
- Đu đủ xanh 0,2kg.
- Giá đỗ 0,3kg.
- Cà rốt 0,1kg.
- Dưa leo 0,5kg.
- Riềng 0,03kg.
- Tỏi khô 0,05kg.
- Nước mắm, muối rang.
- Bột ngọt, ớt, giấm, đường.
- Rau thơm các loại,
Cách làm món Bì bún:
- Thịt cạo rửa sạch lột da để riêng. Xắt thịt thành miếng lớn, ướp mắm, muối, đường, tỏi. Đem rang vàng lấy ra để nguội, xắt sợi.
- Da heo cạo rửa sạch, luộc chín, lạng mỏng xắt chỉ, bỏ
chung với thịt.
- Cho tỏi (băm nhỏ), muối, đường và mỡ nước (của thịt ram chắt ra) trộn đều, nếm cho vừa ăn rồi rắc thính và riềng xắt chỉ trộn lại cho đều.
- Đu đủ xanh, cà rốt xắt chỉ đem làm chua (ngâm với giấm, đường, tỏi, ớt). Giá đỗ nhặt rửa sạch để ráo.
- Dưa leo xát nhỏ bằng cọng giá. Rau thơm nhặt rửa sạch xát nhỏ trộn chung với giá và dưa leo.
- Nước mắm, giấm, đường, ớt, tỏi pha chế thành nước chấm có vị hơi chua, ngọt, cay.
- Lúc ăn, sắp giá đỗ (đỏ trộn với dưa leo) vô tô hay đĩa bàn, rải bún lên, trên cùng để bì (đã trộn), đu đủ, cà rốt làm chua để một góc, rưới vài muỗng nước chấm. Ăn nguội, có nước chấm và ớt để người ăn chế thêm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt mềm không dai, bì ăn giòn không cứng, thính trộn phải bám đều vào thịt và bì.
- Dậy mùi tỏi, vị béo, vừa ăn.
- Nước chấm không mặn.
Chú dẫn:
 Bì bún ăn vào bữa phụ.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bì bún
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét