Bì bún
BÌ
BÚN
Nguyên liệu làm món Bì bún:
- Da
heo 0,25kg.
-
Thính gạo tẻ 0,15kg.
- Thịt
mông sấn 0,5kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Bún
tươi 1,5kg.
- Đu
đủ xanh 0,2kg.
- Giá
đỗ 0,3kg.
- Cà
rốt 0,1kg.
- Dưa
leo 0,5kg.
- Riềng
0,03kg.
- Tỏi
khô 0,05kg.
- Nước
mắm, muối rang.
- Bột
ngọt, ớt, giấm, đường.
- Rau
thơm các loại,
Cách làm món Bì bún:
- Thịt
cạo rửa sạch lột da để riêng. Xắt thịt thành miếng lớn, ướp mắm, muối, đường, tỏi.
Đem rang vàng lấy ra để nguội, xắt sợi.
- Da
heo cạo rửa sạch, luộc chín, lạng mỏng xắt chỉ, bỏ
chung
với thịt.
- Cho
tỏi (băm nhỏ), muối, đường và mỡ nước (của thịt ram chắt ra) trộn đều, nếm cho
vừa ăn rồi rắc thính và riềng xắt chỉ trộn lại cho đều.
- Đu
đủ xanh, cà rốt xắt chỉ đem làm chua (ngâm với giấm, đường, tỏi, ớt). Giá đỗ nhặt
rửa sạch để ráo.
- Dưa
leo xát nhỏ bằng cọng giá. Rau thơm nhặt rửa sạch xát nhỏ trộn chung với giá và
dưa leo.
- Nước
mắm, giấm, đường, ớt, tỏi pha chế thành nước chấm có vị hơi chua, ngọt, cay.
- Lúc
ăn, sắp giá đỗ (đỏ trộn với dưa leo) vô tô hay đĩa bàn, rải bún lên, trên cùng
để bì (đã trộn), đu đủ, cà rốt làm chua để một góc, rưới vài muỗng nước chấm.
Ăn nguội, có nước chấm và ớt để người ăn chế thêm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
mềm không dai, bì ăn giòn không cứng, thính trộn phải bám đều vào thịt và bì.
- Dậy
mùi tỏi, vị béo, vừa ăn.
- Nước
chấm không mặn.
Chú dẫn:
Bì bún ăn vào bữa phụ.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bì bún
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét