;

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Bò Bún

BÒ BÚN
Nguyên liệu làm món Bò bún:
-Thịt bò nạc 1kg.
- Mỡ nước 0,15kg.
- Bún rối 1,5kg.
- Đậu phộng rang 0,15kg.
- Củ sả bằm nhỏ 0,03kg.
- Đu đủ xanh 0,2kg.
- Hành tỏi khô 0,05kg.
- Cà rốt 0,1kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường, giấm, ớt tươi.
- Giá đỗ, rau thơm.
- Rau ngò, bột ngọt.
Cách làm món Bò bún:
- Lựa thịt thăn hay thịt mông, lột bỏ gân, bạng nhạng. Xắt vuông, mỏng và ngang sớ.
- Củ sả, hành, tỏi khô, ớt bằm nhỏ để riêng từng thứ.
- Thịt xắt rồi đem ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, sả, phân nửa hành tỏi và chút ớt.
- Đu đủ xanh, cà rốt xắt rồi làm đồ chua, (ngâm giấm, đường). Đậu phộng xát vỏ giã dập. Giá đỗ, rau thơm, rau ngò, nhặt rửa sạch để ráo nước.
- Cho mờ vào chảo đun nóng già, bỏ hành tỏi còn lại vô phi vàng giòn trút ra chén để sẵn.
- Nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt, bột ngọt pha chế thành nước chấn vị hơi chua, ngọt, cay là vừa.
- Lúc sắp ăn, lấy giá đỗ (đã trộn với thơm ngò) để trong tô, xé bún phủ lên, rưới chút hành mỡ và vài muỗng nước chấm, để đu đủ, cà rốt làm chua và đậu phộng (mỗi thứ một góc) rồi xào thịt bò trút lên bún là được. Người ăn tự trộn đều rồi mới ăn. Có nước chấm để nguội ăn tự chế thêm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt xào chín tới, ăn mềm, không dai, không khô xác.
- Dậy mùi sả, vị béo, đậm đà vừa ăn.
- Nước chấm không mặn gắt.
Chú dẫn:
- Tùy theo sở thích có thể làm thịt nướng thay cho thịt xào.
- Giá đỗ có thể đem trụng qua nước sôi tùy theo sở thích người ăn.
- Thịt bò chỉ nên xào ít một, xào nhiều lửa, chín tới thịt
mới mềm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò bún
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/bo-bun.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét