;

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Cá rô phi ram chua ngọt

CÁ RÔ PHI RAM CHUA NGỌT
Vật liệu làm món Cá rô phi ram chua ngọt: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 2 con cá rô phi độ 600g.
- 200g cà chua chín.
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- 50g kiệu chua.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Ớt xắt lát.
- 3 cây cần tàu, hành lá, ngò.
- Tiêu xay, muối.
- Giấm nuôi, nước tương, dầu ăn.
- Đường, hạt nêm.
Cách làm món Cá rô phi ram chua ngọt:
- Cá rô phi: cắt bỏ mang, ruột, đuôi, vi, ký và đánh sạch vẩy, rửa sạch máu để ráo. Khía 2 bên mình cá mỗi bên 2 lát, ướp vào cá 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để thấm. Đem cá chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cà chua: rửa sạch, cắt đôi, bỏ hột rồi băm nhuyễn.
- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch để tạo, xắt hột lựu nhuyễn.
- Cần tàu + hành lá + ngò: rửa sạch, để ráo, xắt khúc dài, 3cm.
- Kiệu chua: chẻ làm hai.
Chế biến:
-Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm  hành tím băm + tỏi băm, cho cà chua vào xào mềm và cạn bớt nước thì cá mới lên màu đỏ đẹp.
- Sau đó cho tiếp vào 1/2 chén nước lạnh, nấu sôi,  nêm muối + đường cho vừa chua ngọt mặn rồi cho cá rô đã chiên vàng vào nấu với lửa nhỏ độ 4 phút và trở cá đều 2 mặt cho cá thấm rồi cho hành tây + kiệu vào đảo đều sau cùng cho hành lá + cần tàu + ngò vào đảo đều, nhắc xuống.
Trình bày:
 Gắp cá ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và chấm nước tương + ớt xắt lát.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá rô phi ram chua ngọt
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét