;

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Cá sặc nấu xoài xanh

CÁ SẶC NẤU XOÀI XANH
Vật liệu làm món Cá sặc nấu xoài xanh: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 500g cá sặc con lớn.
- 1 trái xoài xanh độ 400g.
- Hành lá, ngò, ớt xắt lát.
- 3 củ hành tím, đường.
- Nước mắm, muối.
- Tiêu xay, hạt nêm.
Cách làm món Cá sặc nấu xoài xanh:
- Cá sặc: làm sạch. rửa sạch máu sau đó nhặt rửa với 1 muỗng cà phê muối rồi xả lại nước lạnh cho sạch nhớt, để ráo.
- Khía 2 bên mình có mỗi bên 2 lát xéo, ướp vào cá 3 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + ½ muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để thấm.
- Xoài xanh: gọt vỏ, rửa sạch, lạng lấy phần nạc xoài xắt lát mỏng độ 3 ly rồi xắt sợi lại để riêng.
- Hành lá + ngò: nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Hành tím: lột vỏ, rửa sạch, để tạo đập dập.
Chế biến:
- Đặt nồi lên bếp với 1 lít nước lạnh + hành tím đập dập + 2 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê hạt nêm nấu sôi, thả cá vào nấu sôi lại, cho xoài vào nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn, khi xoài vữa mềm nhắc xuống cho hành lá + ngò vào.
Trình bày:
 Múc canh ra tô, cho ớt xắt lát vào, dọn ăn với cơm và kèm chén nước mắm nguyên + ớt xắt lát.
Yêu cầu:
 Nước canh trong, vị chua nhẹ, xoài mềm nhưng không nhũn nát, cá chín tới không bị nát.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá sặc nấu xoài xanh
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét