;

Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Canh khổ qua nhồi thịt heo và nấm rơm

CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT HEO VÀ NẤM RƠM
Vật liệu làm món Canh khổ qua nhồi thịt heo và nấm rơm:
- Thịt heo xay: 160g.
- Khổ qua: 4 trái.
- Nấm rơm: 60g.
- Nấm mèo: 60g.
- Hành lá, ngò.
- Muối, tiêu, bột ngọt.
Thực hiện làm món Canh khổ qua nhồi thịt và nấm rơm:
- Nấm rơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Nấm mèo rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đem thịt heo xay, nấm mèo, nấm rơm và hành lá trộn đều với nhau. Cho vào các gia vị gồm: muối, bột ngọt, một chút dầu ăn và tiêu, trộn đều.
- Khổ qua rửa sạch, cắt ngang một miếng nhỏ trên đầu trái. Khoét lấy hết ruột trái khổ qua ra. Tiếp theo, nhồi hỗn hợp thịt - nấm vào trái khổ qua rồi nhấn thật chặt. Sau khi nhồi, cắt ngang trái khổ qua thành 4 khoanh.
- Nấu nồi nước sôi, nêm gia vị vừa phải, cho các khoanh khổ qua vào, nấu cho đến khi nước sôi trở lại. Cho nấm rơm còn nguyên vào. Tiếp tục nấu cho đến khi các khoanh khổ qua chuyển sang màu xanh đậm hơn là được. Nhắc nồi canh xuống, rắc thêm hành ngò cắt nhỏ, dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh khổ qua nhồi thịt và nấm rơm
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét