Cháo cá lóc
CHÁO
CÁ LÓC
Nguyên liệu làm món Cháo cá lóc:
- Cá
lóc 1kg.
-
Xương heo 0,5kg.
- Gạo
tẻ 0,3kg.
-
Bánh tráng mè 1 chiếc.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Đậu
phộng rang 0,1kg.
- Nước
mắm, muối, hạt tiêu.
- Bột
ngọt, hành củ.
- Hành
lá, rau răm, rau ngò.
- Đường,
tương ngọt.
Cách làm món Cháo cá lóc:
-
Xương heo ghè bể, cho vô nồi cùng với 3,5 lít nước đun lấy nước ngọt, khi sôi bỏ
muối vô hớt bỏ váng.
- Cho
mỡ vô chảo, phi thơm hành củ (bằm nhỏ) bỏ gạo rang chín, rút qua nồi xương nấu
thành cháo.
- Cá
làm sạch, khi cháo sôi bỏ cá vô luộc chín, vớt ra rỉa lấy thịt, đem xào qua, với
hành củ để sẵn.
- Khi
cháo chín, vớt xương heo ra, cho cá (đã xào) vô quấy đều nêm vừa mắm, muối, hạt
tiêu, bột ngọt.
- Lúc
ăn cho giá đỗ và hành, ngò, rau răm xắt nhỏ vô tô,
múc
cháo đổ lên trên.
- Rắc
lên trên mỗi tô cháo một chút bánh tráng nướng (bóp vụn), đậu phộng (đập dập)
và hạt tiêu.
- Ăn
nóng. Có tương ngọt để ăn thêm.
Cách pha chế tương:
Tương nghiền nát đem xào với mỡ, cho thêm chút
đường, ớt xào đặc lại là được.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Cháo sánh, hạt gạo nở rữa.
- Thịt
cá chín tới ăn ngọt.
- Dậy
mùi thơm không tanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cháo cá lóc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét