;

Thứ Bảy, 19 tháng 4, 2014

Cháo cá lóc

CHÁO CÁ LÓC
Nguyên liệu làm món Cháo cá lóc:
- Cá lóc 1kg.
- Xương heo 0,5kg.
- Gạo tẻ 0,3kg.
- Bánh tráng mè 1 chiếc.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Đậu phộng rang 0,1kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Bột ngọt, hành củ.
- Hành lá, rau răm, rau ngò.
- Đường, tương ngọt.
Cách làm món Cháo cá lóc:
- Xương heo ghè bể, cho vô nồi cùng với 3,5 lít nước đun lấy nước ngọt, khi sôi bỏ muối vô hớt bỏ váng.
- Cho mỡ vô chảo, phi thơm hành củ (bằm nhỏ) bỏ gạo rang chín, rút qua nồi xương nấu thành cháo.
- Cá làm sạch, khi cháo sôi bỏ cá vô luộc chín, vớt ra rỉa lấy thịt, đem xào qua, với hành củ để sẵn.
- Khi cháo chín, vớt xương heo ra, cho cá (đã xào) vô quấy đều nêm vừa mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt.
- Lúc ăn cho giá đỗ và hành, ngò, rau răm xắt nhỏ vô tô,
múc cháo đổ lên trên.
- Rắc lên trên mỗi tô cháo một chút bánh tráng nướng (bóp vụn), đậu phộng (đập dập) và hạt tiêu.
- Ăn nóng. Có tương ngọt để ăn thêm.
Cách pha chế tương:
 Tương nghiền nát đem xào với mỡ, cho thêm chút đường, ớt xào đặc lại là được.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cháo sánh, hạt gạo nở rữa.
- Thịt cá chín tới ăn ngọt.
- Dậy mùi thơm không tanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cháo cá lóc
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét