;

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Cơm tấm bì chả

CƠM TẤM BÌ CHẢ
Vật liệu làm món Cơm tấm bì chả:
- Bì và thịt ba rọi heo: 100g.
- Nấm rơm: 50g.
- Hành tím: 2 củ.
- Trứng vịt: 6 cái.
- Gạo tấm: 1 lon.
- Bún tàu: 1 nắm.
- Nấm mèo: vài tai.
- Nước: 1 chén.
- Tiêu, đường, muối, nước mắm.
- Đồ chua, cà chua, dưa leo.
- Hành lá, tỏi, ớt băm.
Thực hiện làm món Cơm tấm bì chả:
- Nấm mèo, nấm rơm rửa qua nước muối loãng cho sạch, xắt nhỏ.
- Bún tàu ngâm vào nước cho nở, lấy ra xắt nhỏ.
- Đánh tan 2 cái trứng, 2 cái lấy lòng đỏ rồi cho nấm mèo, nấm rơm, bún tàu và hành tím xắt lát mỏng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều.
- Cho hỗn hợp trứng vào tô, đem chưng cách thủy. Khi chả gần chín thì láng một lòng đỏ lên mặt.
- Đem để chả vào lò khoảng 1 phút rồi lấy ra.
- Cho dầu vào chảo, đổ ốp la 1 trứng vịt.
- Gạo tấm đãi sạch, nấu chín.
- Thịt ba rọi chiên qua, xắt sợi.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, đem phi với chút dầu làm mỡ hành.
- Đồ chua cho ra chén.
- Pha nước mắm chua ngọt với 1/2 chén đường, ½ chén nước, 1/2 chén nước mắm ngon, 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt và một ít tỏi bằm.
- Múc cơm tấm vào đĩa, rưới hành phi rồi lần lượt cho chả, trứng, thịt lên trên cơm. Dọn ra dùng cùng với đồ chua: cà rốt, củ cải xắt sợi ngâm giấm đường, dưa leo, xà lách, cà chua và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cơm tấm bì chả
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét