;

Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

Gỏi khế, thịt heo quay

GỎI KHẾ, THỊT HEO QUAY
Vật liệu làm món Gỏi khế, thịt heo quay:
- Thịt heo quay: 200g.
- Khế: 4 trái.
- Hành tây: 1 củ.
- Ớt sừng: 1 trái.
- Rau húng quế: một nhúm.
- Hành lá: 1 nhánh.
- Tỏi: 1 muỗng cà phê.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê.
- Nước mắm: 1 muỗng canh.
Thực hiện làm món Gỏi khế, thịt heo quay:
- Khế rửa sạch các cạnh, gọt bỏ mép ngoài của từng khía rồi thái lát theo chiều ngang của trái khế. Sau khi thái, ngâm khế ngay vào nước muối trong khoảng 1 giờ, sau đó đem xả lại nước lạnh cho thật sạch.
- Thịt heo quay thái miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng.
- Rau húng quế ngắt lấy lá, rửa sạch,
- Hành lá rửa sạch, thái khúc.
- Làm nước trộn gỏi.
 Hòa tan đường nước cốt chanh, hạt nêm cùng với nước mắm rồi cho thêm tỏi băm vào, khuấy đều.
- Cho hành tây, thịt heo quay, khế, rau quế, ớt và hành lá vào một cái thố, rưới đều nước trộn gỏi vào rồi trộn đều cho gỏi được thấm.
- Cho gỏi vào đĩa, dọn ra dùng ngay.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi khế, thịt heo quay
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét