;

Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Ngó sen xào thịt băm

NGÓ SEN XÀO THỊT BĂM
Vật liệu làm món Ngó sen xào thịt băm: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 300g ngó sen non.
- 100g thịt nạc dăm.
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Hành lá, ngò, hạt nêm.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Nước mắm, muối.
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm.
- Tiêu xay, đường, chanh.
Cách làm món Ngó sen xào thịt băm:
- Ngó sen: rửa sạch, ngắt bỏ phần già, còn lại chẻ cọng sen làm đôi theo bề dài rồi cắt khúc ngắn độ 5cm. Ngâm ngó sen vào nước có pha chút chanh để ngó sen không bị đen, khi gần xào vớt ngó sen ra xả lại nước lạnh và vẩy ráo.
- Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn, ướp vào thịt 2 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê hạt nêm + ¼ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để thấm.
- Hành lá + ngò: nhặt rửa sạch, để ráo xắt nhỏ.
- Nước mắm tỏi ớt: 3 muỗng súp nước đun sôi để nguội
+ 2 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp nước cốt chanh, khuấy đều và nêm lại cho vừa chua ngọt, mặn rồi cho ớt băm + 1/2 tỏi băm vào khuấy đều.
Chế biến:
- Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + 1/2 tỏi băm, cho thịt băm vào xào vừa săn, cho tiếp ngó sen vào đảo chung, khi ngó sen vừa hơi mềm nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống trộn hành lá + ngò vào.
Trình bày:
 Xúc ngó sen ra đĩa, dọn ăn với cơm như một món rau và chấm nước mắm tỏi ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Ngó sen xào thịt băm
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét