;

Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Vịt nướng bạc hà

VỊT NƯỚNG BẠC HÀ
Nguyên liệu làm món Vịt nướng bạc hà:
- Vịt mập (1 con) 1,5kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Lá bạc hà 0,3kg.
- Nước mắm, muối, tiêu.
- Đường, gừng, hành, mắm nêm.
Cách làm món Vịt nướng bạc hà:
-Vịt làm sạch, mổ moi lòng ra, lọc lấy thịt, xắt lát ngang sớ, to bản và mỏng vừa phải ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, hành và nước gừng, sau cùng chế chút mỡ nước trộn đều. Lựa lá bạc hà (lá dọc mùng) non, rửa sạch để ráo. Xắt ra từng miếng vừa gói, đặt thịt vịt vô gói kín lại, sắp vô vỉ đem nướng chín vàng đều. Khi nướng lấy mỡ quét ra ngoài để lá khỏi cháy đen. Lúc ăn sắp thịt vịt ra đĩa rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng, chấm với mắm nêm pha chanh, ớt, tỏi, đường.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt nướng vàng đều, không cháy.
- Dậy mùi chả nướng.
- Vị ngọt đậm đà của thịt vừa ăn.
- Mắm nêm không mặn gắt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt nướng bạc hà
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét