Vịt nướng bạc hà
VỊT
NƯỚNG BẠC HÀ
Nguyên liệu làm món Vịt nướng bạc hà:
- Vịt
mập (1 con) 1,5kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Lá
bạc hà 0,3kg.
- Nước
mắm, muối, tiêu.
- Đường,
gừng, hành, mắm nêm.
Cách làm món Vịt nướng bạc hà:
-Vịt
làm sạch, mổ moi lòng ra, lọc lấy thịt, xắt lát ngang sớ, to bản và mỏng vừa phải
ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, hành và nước gừng, sau cùng chế chút mỡ
nước trộn đều. Lựa lá bạc hà (lá dọc mùng) non, rửa sạch để ráo. Xắt ra từng miếng
vừa gói, đặt thịt vịt vô gói kín lại, sắp vô vỉ đem nướng chín vàng đều. Khi nướng
lấy mỡ quét ra ngoài để lá khỏi cháy đen. Lúc ăn sắp thịt vịt ra đĩa rắc hạt
tiêu lên trên. Ăn nóng, chấm với mắm nêm pha chanh, ớt, tỏi, đường.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
nướng vàng đều, không cháy.
- Dậy
mùi chả nướng.
- Vị
ngọt đậm đà của thịt vừa ăn.
- Mắm
nêm không mặn gắt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt nướng bạc hà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét