;

Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Vịt nướng lá dâu

VỊT NƯỚNG LÁ DÂU
Nguyên liệu làm món Vịt nướng lá dâu:
- Vịt béo (1 con) 1,5kg.
- Mỡ phần 0,15kg.
- Lá dâu non 0,3kg.
- Mỡ nước, muốt, hạt tiêu.
- Gừng, tỏi, hành.
Cách làm món Vịt nướng lá dâu:
- Vịt làm sạch lọc lấy thịt, xắt lát mỏng. Ướp kỹ với mắm, muối, tiêu, đường và hành, tỏi, gừng đâm nhỏ.
- Mỡ phần xắt lát tương đương vơi thịt vịt rồi trộn cả hai thứ với nhau.
- Lá dâu rửa sạch để thật khô nước.
- Lúc sắp ăn, lấy lá dâu trải ra, đặt thịt và mỡ vô, gói kín lại xếp vào vỉ nướng, đem nướng chín vàng trên bếp than hoa. Lấy ra sắp vô đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng, chấm nước mắm tỏi, đường.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt gói đều, nướng vàng, không cháy.
- Dậy mùi vịt nướng.
- Vị đậm đà, vừa ăn.
- Nước chấm không mặn gắt
Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt nướng lá dâu
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét