Xôi mặn
XÔI MẶN
Nguyên liệu làm món Xôi mặn:
- Gạo
nếp cái 1kg.
- Lạp
xưởng 1 đôi.
- Thịt
gà (1 đùi) 0,3kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Tôm
khô nõn 0,1kg.
-
Hành khô 1 củ.
- Muối,
hạt tiêu, xì dầu.
Cách làm món Xôi mặn:
- Nếp
vút sạch, ngâm chừng 4-5 tiếng, vớt ra xả lại nước để ráo, rắc muối xóc đều, đồ
thành xôi trắng.
- Lựa
gà non da vàng, ướp muối hạt tiêu, chiên chín vàng gỡ bỏ xương. Lạp xưởng rửa
nước nóng, chiên qua mỡ để sẵn. Tôm ngâm mềm xào thơm với hành mỡ.
- Trước
lúc ăn, cho thịt gà và lạp xưởng vô chõ xôi cho
nóng
lấy ra xắt lát. Đơm xôi từng đĩa theo định suất, bày tôm, thịt, lạp xưởng lên
trên. Ăn nóng, có xì dầu để chấm theo khẩu vị.
Yêu cầu thành phẩm:
- Xôi
chín mọng, dẻo, thơm.
- Tôm
thịt, lạp xưởng mềm không khô.
- Vị đậm đà vừa ăn.Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi mặn
Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/xoi-man.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét