;

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Canh thịt heo tôm mít non

CANH THỊT HEO, TÔM, MÍT NON

Vật liệu làm món Canh thịt heo tôm mít non:

- Thịt nạc heo: 250g.

- Tôm bạc thẻ: 250g

- Mít non: 300g.

- Lá lốt non: vài lá.

- Hành tím: vài củ.

- Hành lá: vài nhánh.

- Nước mắm, mắm ruốc, tiêu, đường, bột ngọt.

Thực hiện làm món Canh thịt heo tôm mít non:

- Mít non gọt vỏ: bỏ cùi, rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Thịt nạc heo rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút bỏ tĩnh mạch, chà muối, rửa sạch, để cho ráo nước.

- Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

- Hành lá lặt, rửa sạch,  Phần đầu hành chẻ nhỏ. Phần lá hành cắt nhỏ.

- Lá lốt lặt, rửa sạch, cắt sợi.

- Cho mắm ruốc và nửa chén nước vào một cái tô, khuấy đều cho tan mắm, sau đó đem lọc lây nước trong, bỏ xác mắm.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, cho hành tím và hành lá vào phi thơm. Cho tiếp tôm và thịt heo vào xào săn. Nêm nước mắm, tiêu, bột ngọt và muối. Cho tiếp mít non vào xào, đảo đều cho mít ngấm dầu ăn và gia vị. Đổ thêm nước vào cho ngập. Tiếp tục nấu sôi. Cho chén nước ruốc vào nồi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

- Múc canh thịt, tôm, mít non ra tô. Cho thêm lá lốt và hành lá vào. Dọn ra dùng nóng cùng với chén nước mắm và ớt cắt khoanh.Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh thịt heo tôm mít non

Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/05/canh-thit-heo-tom-mit-non.html

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét