;

Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Gỏi thịt heo tôm dưa bồn bồn

GỎI THỊT HEO, TÔM, DƯA BỒN BỒN
Vật liệu làm món Gỏi thịt heo tôm dưa bồn bồn:
- Thịt heo: 150g.
- Tôm sú tươi: 10 con.
- Bồn bồn: 300g.
- Bánh phồng tôm: 50g.
- Hạt điều rang: 50g.
- Hành phi: 20g.
- Hành tây: 50g.
- Cà rốt: 50g.
- Rau răm: một ít.
Vật liệu làm nước trộn gỏi:
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.
- Nước mắm: 1 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Muối: 1/4 muỗng cà phê.
Vật  liệu làm nước mắm chấm gỏi.
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.
- Nước mắm: 2 muỗng canh.
- Đường 2 muỗng canh.
- Ớt sừng chín đỏ: 2 trái.
- Tỏi: 1 tép.
Thực hiện làm món Gỏi thịt heo tôm dưa bồn bồn:
- Thịt thăn rửa sạch, đem luộc chín, lấy ra xả qua nước lạnh rồi cắt miếng mỏng. Tôm rửa sạch, đem luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ, chừa đuôi cho đẹp
- Rau răm lặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Hạt điều đem rang chín, xay nhỏ.
- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng theo chiều dọc.
- Bồn bồn đem cắt bỏ cọng già rồi cắt dài khoảng 6cm, sau đó đem xả 4 lần nước cho hết mặn rồi ngâm vào nước đá. Khi trộn mới lấy ra, vắt cho thật ráo.
- Bánh phồng tôm đem chiên giòn, lấy ra xếp vào đĩa theo hình hoa hồng.
- Làm nước trộn gỏi: Hòa tan đường với nước mắm, muối và nước cốt chanh cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn.
- Làm nước mắm chấm gỏi: Cho ớt sừng bỏ hạt và băm mịn với tỏi vào nước mắm, nước cốt chanh và đường, khuấy cho hòa tan.
- Đem trộn đều bồn bồn, hành tây, rau răm, cà rốt, 1 muỗng canh nước mắm và nước trộn gỏi cho thật đều.
- Đem xếp thịt thăn vào xung quanh viền đĩa theo vòng tròn, cho hỗn hợp dưa bồn bồn vào giữa, đặt tôm sú lên trên dưa bồn bồn. Sau đó, rắc. Tiếp hành phi và hạt điều xay lên trên. Đặt rau ngò và bông ớt trang trí ở xung quanh. Cho thêm lá rau răm và bông cà rốt cho đẹp.
- Dọn gỏi ra dùng cùng với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt heo tôm dưa bồn bồn
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét