;

Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Mì thịt heo chiên trộn chua ngọt

MÌ THỊT HEO CHIÊN TRỘN CHUA NGỌT
Vật liệu làm món Mì thịt heo chiên trộn chua ngọt:
- Thịt thăn heo: 50g.
- Mì sợi (hoặc mì trứng).
- Trứng gà: 1 trái.
- Rau cải.
- Bột mì, bột chiên xù, bột bắp.
- Xốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, tỏi.
Thực hiện làm món Mì thịt heo chiên trộn chua ngọt:
- Đun nước sôi rồi cho mì vào trong chín. Sau đó, lấy mì ra, ngâm ngay vào nước lạnh để sợi mì được mềm và dai. Tiếp đó, vớt mì ra, để ráo.
- Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi cho vào nước sôi trong. Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm.
- Cho vào nồi 2 muỗng canh xốt cà chua, ½ muỗng canh dầu hào, một chút dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh xì dầu và 50ml nước. Bắc nồi lên bếp nấu cho sôi, cho 1 muỗng canh nước pha bột bắp vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi trở lại.
- Đánh tan trứng với 30g bột mì cùng một chút muối, đường và rượu trắng.
- Rửa sạch thịt heo, lau khô rồi thái thành từng lát dày khoảng 1cm, dùng dao khía nhẹ các đường dọc trên miếng thịt. Sau đó, nhúng thịt vào chén trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt.
- Tiếp đó, cho miếng thịt vào chảo dầu nóng chiêu cho vàng đều hai mặt, lấy ra, đặt vào giấy cho thấm bớt dầu.
- Xếp rau vào đáy chén, cho mì lên trên, rưới xốt lên trên mì rồi xếp thịt lên trên là xong. Dọn ra dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Mì thịt heo chiên trộn chua ngọt
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét