Sườn heo nướng xốt tương cà
SƯỜN
HEO NƯỚNG XỐT TƯƠNG CÀ
Vật
liệu làm món Sườn heo nướng xốt tương cà:
-
Sườn heo: 350g.
-
Khoai tây: 1 củ.
-
Rượu trắng: 1 muỗng canh.
-
Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
-
Tỏi xay: 1 muỗng cà phê.
-
Hành tím: 2 củ.
-
Hành tây: 1 củ.
-
Xà lách: một ít.
-
Cà chua: 2 trái.
-
Xốt tương cà: 100g.
Thực
hiện làm món Sườn heo nướng xốt tương cà:
-
Sườn heo đem rửa sạch, để cho ráo nước.
-
Đem ướp sườn heo với 50g xốt tương cà, muối, tiêu, rượu trắng và hành tím.
-
Để yên khoảng 20 phút cho thịt sườn ngấm gia vị.
-
Cho sườn heo vào xửng hấp cho vừa chín mềm.
-
Sau đó, lấy sườn ra nướng cho vàng đều hai mặt.
-
Khoai tây đem gọt vỏ rửa sạch, để cho ráo nước, cắt miếng.
-
Bắc chảo dầu nóng, cho khoai tây vào chiên cho vàng đều cả hai mặt, lấy ra, để
cho ráo dầu.
-
Bắc chảo dầu nóng khác, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho hành tây cắt hạt tựu
vào xào. Nêm muối và đường cho vừa ăn.
-
Khi dùng, cắt miếng thịt sườn vừa ăn, đặt vào đĩa, rưới nước xốt tương cà lên
trên.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Sườn heo nướng xốt tương cà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét