;

Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

Thịt heo xào bánh đa

THỊT HEO XÀO BÁNH ĐA
Vật liệu làm món Thịt heo xào bánh đa:
- Thịt heo: 200g.
- Bánh đa khô: 200g.
- Trứng vịt: 2 trái.
- Giá đậu: 100g.
- Tôm tươi: 100g.
- Đậu phộng: 30g.
- Tỏi tây: 1 cây.
- Tỏi, ớt, rau mùi, nước mắm, nước cốt chanh, đường.
Thực hiện làm món Thịt heo xào bánh đa:
- Cho bánh đa vào nồi, đổ nước sôi vào trong để bánh đa nở mềm. Lấy bánh đa ra cho vào rổ, dội nước lạnh đều lên trên, để cho ráo nước.
- Thịt heo rửa sạch, cắt sợi.
- Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi băm nhỏ.
- Trứng gà cho vào chén, đánh cho tan đều.
- Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Đậu phộng đem rang chín, xát sạch vỏ, giã dập.
- Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ
- Giá đậu cho vào nước sôi trong tái, lấy ra để cho ráo nước.
- Tỏi tây băm nhỏ.
- Cho hai muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng đường vào một cái chén, khuấy cho hòa tan đều thành nước mắm chanh đường.
- Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho tỏi, ớt và thịt heo vào xào trong khoảng 3 phút. Tiếp theo, cho tôm vào xào thêm 3 phút nữa. Sau đó, cho bánh đa, tỏi tây, trứng và nước mắm chanh đường vào chảo. Đảo đều cho đến khi trứng chín và se lại là được.
- Cho bánh đa xào ra đĩa, cho rau mùi, giá đậu và đậu phộng lên trên. Dọn ra dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt heo xào bánh đa
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét